Tạo game không cần biết code – Buildbox FREE Available Now – Make Mobile Video Games With #NoCode

 

Đối với làm game thì chúng ta có thể chọn các Engine game như Unity, cocos, Unreal, libgdx, … Hôm nay mình xin giới thiệu về 1 Engine là BuildBox. Đầu tiên, các bạn xem qua các game được làm trên BuildBox và được public lên store rồi như hình. https://www.buildbox.com/showcase/

Trích dẫn từ David Reichelt – sáng tạo ra game Color Switch: ” Những điều tốt đẹp nhất mà BuildBox mang lại là làm sao để dễ dàng và nhanh chóng tạo ra được 1 game. Tôi đã làm game này trong 1 tuần và bây giờ nó đã đạt được 100 triệu lượt tải. Nếu không có BuildBox thì cuộc sống của tôi sẽ k thay đổi 180 độ như vậy. BuildBox là công cụ đã thay đổi cuộc sống của tôi, nó cho phép tôi có thể làm việc bất cứ thời gian nào “.

Với BuildBox bạn có thể làm gì? Mục tiêu hướng đến của BuildBox rất đơn giản là bất cứ ai cũng có thể tạo ra 1 game cho riêng mình. Cụ thể là bạn không cần phải code hay lập trình gì và tất cả các tool để tạo 1 game được gói gọn trong BuildBox. BuildBox không chỉ dễ dàng tiếp cập để sử dụng mà còn giúp bạn tạo ra những game hot.

Cách làm việc với BuildBox Để tạo ra 1 game chúng ta chỉ cần 2 thao tác rất đơn giản là kéo và thả, nó dễ như khi bạn sử dụng PowerPoint. Với 2 thao tác đó bạn chỉ mất 1 giây để thêm 1 nhân vật, con quái, đối tượng, platform , trang trí, power-up .. vào game của bạn. Bạn cũng dễ dàng edit các thuộc tính của nó nếu cần và test game về xử lý trong game. 

Những thành công đạt được của BuildBox Từ khi được phát hành năm 2015, BuildBox đã tạo ra hơn 30 game trong tốp của Apple. Những game được làm BuildBox như Color Switch, Damn Daniel, Slip Away, Ball Jump, The Line Zen, Phases and Endless Sky.

Qua những cái mình nói trên thì bạn đã thực sự muốn dùng BuildBox chưa? Trước hết hãy khoan, chúng ta xem xét qua về giá của BuildBox. Với 1 công cụ không đòi hỏi code hay lập trình gì để tạo ra 1 game thì như mình tham khảo(https://www.buildbox.com/license-options/) nó có giá 99$/tháng và rẽ hơn khi mua 1 năm là 84$/tháng, không có free. Đây có lẽ là hơn chát đối với các lập trình viên.

Cộng đồng và hỗ trợ Vì đây là công cụ còn mới nên cộng đồng chưa được lớn mạnh như Unity… Forum để các bạn có thể trao đổi các câu hỏi và tìm thấy câu trả lời: https://www.buildbox.com/forum/index.php Các blog liên quan về BuildBox: https://www.buildbox.com/game-business-blog/

Cài đặt BuildBox Bạn vào trang https://www.buildbox.com/download/. Ở đây và nó bắt bạn tạo tài khoản rồi mới được tải. BuildBox cho phép mình dùng thử trong thời gian nhất định(cái này mình k nhớ rõ lắm).

Sau khi đã cài đặt được công cụ này, bạn có thể lên trang chanel youtube (https://www.youtube.com/user/GameAcademyCom/videos) của BuildBox để học cách sử dụng. Và bắt tay vào làm game thôi nào. Mình xin kết thúc bài này tại đây.