Playable Ads là gì? Tiềm năng của Playable Ads trong các chiến dịch marketing truyền thông

Mobile marketing đang là xu hướng của ngành Marketing. Trong số những phương thức phổ biến của Mobile marketing, Playable Ads đang rất được ưa chuộng.

Vậy Playable Ads là gì?

Playable Ads hay còn được biết đến là quảng cáo giải trí. Về cơ bản, Playable Ads cho phép người xem chơi thử game ngay trong quảng cáo hoặc dùng thử ứng dụng mà không cần phải cài đặt trước. Playable Ads không chỉ được dùng để ra mắt các tựa gmae mới, mà còn được dùng để quảng cá cho các chiến dịch như giới thiệu cuộc thi, trò chơi tương tác,… Playable Ads được ứng dụng ngày càng rộng rãi vì nó có thể giúp thương hiệu tăng ngận thức và trải nghiệm người dùng hiệu quả.

Playable Ads là gì?

Bên cạnh Playable Ads, các thương hiệu còn sử dụng kết hợp Gamification trong các chiến dịch của mình. Gamification được hiệu đơn giản là việc ứng dụng các thành phần của Game (Game’s elements) vào trong các lĩnh vực khác bên ngoài Game industry. Trong marketing, Gamification có mục tiêu là khuyến khích khách hàng tiêu dùng, gắn kết người dùng với các ứng dụng phần mềm cũng như các website hay các mobile app,…

Hiệu quả của Playable Ads

Playable Ads đang rất thịnh hành với các hãng phát triển game. Năm 2018, gần một nửa các nhà tiếp thị ứng dụng di động cho biết Playable Ads là cách thức họ hào hứng nhất, với 71% khẳng định Playable Ads là phương thức hiệu quả để người chơi có thể dễ dàng tiếp cận game.

Ngoài dùng trong quảng bá game, Playable Ads còn được nhiều công ty giải trí ứng dụng kết hợp cùng các trailers phim để thu hút người xem. Và cách làm này đã đem đến hiệu quả bất ngờ.

Playable Ads là gì?

Điển hình là thành công vượt mong đợi của hãng phim Sony Pictures trong phim Peter Rapid. Hãng đã tạo game chém hoa quả – vô cùng quen thuộc, đơn giản để quảng bá bộ phim này. Báo cáo chỉ ra, không chỉ số lượt nhấp chọn mua vé sau khi trải nghiệm game cao, mà hơn nửa người chơi đã chọn chơi lại game nhiều lần.

 

Lợi thế của Playable Ads

Chính hiệu quả mà Playable Ads đem đến, nên nhiều nhãn hàng coi như quân át chủ bài trong các chiến dịch của mình.

Một ví dụ điển hình cho xu thế này là chiến dịch #IyaBoleh (Yes, it is ok!) từ Dancow – một sản phẩm sữa bột cho trẻ em phổ biến ở Indonesia. Dancow – thương hiệu đến từ Nestlé đã hướng tới đối tượng mục tiêu là các bà mẹ trong thời hiện đại, am hiểu công nghệ. Hãng đã tạo ra một video tương tác với nội dung: một bé gái sẽ xuất hiện và xin phép mẹ cho phép được “trải nghiệm điều bình dị của cuộc sống” như leo trên thang dây, chơi với mèo,… Người sẽ chạm, vuốt và nghiêng màn hình để giải phóng bụi, vi trùng,… – nguyên nhân làm tổn hại đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Sau mỗi lượt chơi, gười mẹ trong video sẽ nói “Iya Boleh” có nghĩa là “Yes, it is OK!” nhằm cho thấy người chơi đã loại bỏ hoàn toàn các thứ gây hại đến hệ miễn dịch trẻ em.

Playable Ads là gì?

 

Nhờ cách tiếp cận thú vị này mà chiến dịch đã đạt 74% tỷ lệ tương tác. Con số này chính một thành công lớn khi kết hợp các hoạt động online với Playable Ads.

Playable Ads được dự kiến sẽ ngày càng phát triển trong thời gian sắp tới. Đây là cơ hội mới giúp thương hiệu tăng trải nghiệm người dùng và tạo nên những chiến

 

 

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các demo dạng quảng cáo mới này tại website https://www.marketjs.com/playable-ads