Hướng dẫn sao lưu dữ liệu của trình duyệt web

Hầu hết rằng các trình duyệt Google Chrome, Firefox hay Opera đều cho phép bạn tùy chỉnh các thiết lập theo sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, nếu chẳng may hệ điều hành của bạn có vấn đề thì xem như các thiết lập này sẽ bị mất và bạn sẽ phải mất thời gian để cấu hình lại. Nhưng với sự trợ giúp của BrowserBackup thì việc này sẽ trở nên dễ hơn bao giờ hết, chương trình sẽ giúp bạn tạo ra các bản sao lưu các thiết lập của Firefox, Google Chrome, Opera chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn đọc quan tâm tải tại đây:

 

Các tính năng chính của chương trình:
– Mã hóa các tập tin sao lưu với thuật toán 256bit AES để ngăn chặn các truy cập trái phép.
– Thực hiện sao lưu linh hoạt theo các lựa chọn cá nhân và có thể lưu trữ ở bất cứ nơi nào…

 

2 .Trước đây, BrowserBackup là một ứng dụng trả phí, tuy nhiên bây giờ thì nó đã được cung cấp miễn phí đến toàn bộ người dùng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đầy đủ tính năng mà không bị giới hạn gì hết.
Hướng dẫn sao lưu dữ liệu của trình duyệt web - 1

 

3 .Giao diện của chương trình khá đơn giản và thân thiện, đầu tiên bạn cần chọn vào trình duyệt mà bạn muốn sao lưu lại các thiết lập bằng cách nhấn vào biểu tượng của trình duyệt ở góc phải. Sau đó kích chọn vào nút Create backup, chương trình sẽ hỏi bạn muốn lưu ở máy tính (In this machine) hay lưu lên đám mây (In the Cloud-Server).
Hướng dẫn sao lưu dữ liệu của trình duyệt web - 2

 

4 .Tiếp đó, chương trình sẽ cho phép bạn lựa chọn các hồ sơ cá nhân (Profile) thông qua các đề xuất của chương trình. Nếu bạn muốn tự mình lựa chọn một profile nào đó thì kích chọn vào mục Define custom profile, sau đó bạn duyệt đến thư mục của trình duyệt và thư mục chứa các cấu hình của trình duyệt là xong.
Hướng dẫn sao lưu dữ liệu của trình duyệt web - 3

 

5 .Tiếp tục nhấn Next để chuyển qua bước tiếp theo, trong hộp thoại mới hiện ra, chương trình cho phép bạn lựa chọn các mục mà bạn muốn sao lưu như là Bookmarks, Passwords and Login data, History, Cookies…Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc sao lưu thì bạn nên chọn vào menu Preferences và chọn Set password for backup để tạo mật khẩu nhằm bảo vệ bản sao lưu này.
Hướng dẫn sao lưu dữ liệu của trình duyệt web - 4

 

6 .Để thay đổi tỉ lệ nén thì bạn chọn vào mục Compression Rate, chương trình hỗ trợ bạn các chế độ là Minimum (nén thấp), Normal (thông thường) và Maximum (nén cao), nếu bạn nén càng cao thì khi khôi phục sẽ tốn thời gian hơn và ngược lại. Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng chức năng nén tập tin thì chọn vào Without compression.
Cuối cùng, bạn đặt tên cho tập tin sao lưu và chọn lại nơi lưu trữ tập tin này rồi nhấn Finish và chờ một lát để chương trình hoàn tất là được.
Hướng dẫn sao lưu dữ liệu của trình duyệt web - 5
Ngược lại, để khôi phục lại các thiết lập từ tập tin sao lưu này, bạn chọn vào tính năng Restore backup trên giao diện chính của BrowserBackup. Sau đó duyệt đến nơi lưu trữ tập tin này, chọn vào hồ sơ người dùng muốn áp dụng các thiết lập. Cuối cùng, bạn chọn vào các thành phần muốn khôi phục và nhấn Finish rồi chờ một lát để chương trình hoàn tất là xong.
BrowserBackup hoạt động tốt trên cả 2 phiên bản 32-bit và 64-bit của Windows XP/Vista/7/8.
Tải phần mềm tại http://cjcr-soft.com/browserbackup/browserbackup_setup.exe hoặc https://download.com.vn/browserbackup/download