Chuỗi 3 bài viết hướng dẫn tạo chiến dịch remarketing AdWords. Đây là Bài số 2: Tạo danh sách Remarketing Adwords

 

Bước 1: Vào Danh sách đối tượng -> chọn Khách truy cập web

 

 

 

Bước 2: Bây giờ các bạn sẽ nhìn thấy 1 bảng hiện ra. Chúng ta sẽ đến với từng dòng

 

 

 

 1. Tên danh sách: đặt tên gì cũng được, sao cho nhìn là mình biết nhóm đối tượng nhắm tới
 2. Danh sách: chúng ta sẽ thấy có nhiều loại danh sách, mọi người đọc là hiểu thôi, ko vấn đề gì. Tôi sẽ đến với loại cơ bản nhất “Khách truy cập của trang”
  tao danh dach remarketing adwords 2'
 3. Ở dòng Quy tắc: Điều URL của tổ hợp trang web bạn muốn thu thập cookie của khách (Tức là những người dùng vào trang web chứa URL như vậy sẽ nằm trong danh sách remarketing này).
  Ví dụ: Tôi điền “tac-dung-cua-mat-ong”, vậy thì bất cứ khách hàng nào vào các trang web có chứa url “tac-dung-cua-mat-ong” sẽ nằm trong danh sách remarketing này.
  Tất nhiên là chỉ nói đến những trang trong website của tôi =))
 4. “Bao gồm người dùng trong quá khứ…”: Tick vào đây tức là tuy hiện giờ bạn mới lập danh sách, nhưng những người trước đây phù hợp với quy tắc cũng sẽ được lưu vào danh sách này (Chỉ tính đến lúc chèn mã code)
 5. Thời hạn thành viên: ví dụ “30 ngày”, tức là danh sách chứa những người phù hợp với Quy tắc trong 30 ngày. Sau 30 ngày mà người dùng đó ko quay lại trang web có quy tắc trên thì người đó sẽ bị loại khỏi danh sách.

Xong. Ấn Lưu thôi!

 

[INSIGHT] Các loại danh sách remarketing

 1. Những người chỉ vào trang chủ: Loại này không nên chạy quảng cáo tới. Vì nếu họ muốn tìm hiểu về sp, dv của mình thì họ sẽ đọc tin tức, xem sản phẩm, đọc tin khuyến mãi…. Nếu họ chỉ xem trang chủ rồi thoát luôn tức là họ vào nhầm hoặc là họ đã mất niềm tin vào mình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Có chạy quảng cáo tới những đối tượng này cũng không ăn thua, vì họ sẽ không muốn vào website của mình nữa. Nhiều bạn chạy Remarketing “tất cả người vào website” thì sẽ bao gồm cả loại này, chạy như thế rất lãng phí tiền. Vì vậy tôi thường không dùng danh sách “tất cả người vào website” mà sẽ chạy tới những đối tượng vào các tập hợp trang web cụ thể.
 2. Những người đọc tin tức của website kiểu “tác dụng sp,dv” thì một là đang có rồi, hai là chưa có nhưng chỉ đang tìm hiểu thôn tin chứ chưa đến giai đoạn Action mua hàng. Vì vậy nhóm khách hàng này có thể chạy q/c nhưng ngân sách nhỏ thôi.
 3. Những người vào xem sản phẩm chi tiết, khuyến mãi: Đây là những người rất có nhu cầu mua hàng, cần remarketing thường xuyên.

Vậy là xong bài về “Tạo danh sách Remarketing Adwords”,