Bài 1: PHP Regular Expression là gì?

Chắc hẳn các bạn nếu như lần đầu nghe thấy cái tên này thì cũng thắc mắc không biết nó là gì? Nghe có vẻ nguy hiểm nhỉ? Thì bài này mình sẽ cùng mọi người tìm hiểu xem nó là cái gì nhé?

 

1, Regular Expression là gì?

-Regular Expression là một biểu thức chính quy được dùng để xử lý ràng buộc chuỗi giúp cho chúng ta có thể kiểm tra chuỗi một cách chi tiết hơn. Ví dụ như chúng ta muốn kiểm tra xem một chuỗi có phải là email hay không.

2, Ưu và nhược điểm của Regular Expression?

-Không chỉ có PHP mới hỗ trợ Regular Expression mà hầu như các ngôn ngữ bậc cao đều có hỗ trợ Regular Expression, ví dụ như java, c#, python,… Vậy thì chắc hẳn regular expression sẽ có rất nhiều ưu điểm đúng không?

Ưu điểm

-Vì Regular Expression có tác dụng để so khớp các dữ liệu đầu vào một cách nâng cao và chi tiết, nên khi sử dụng Regular Expresstion chúng ta có thể ràng buộc được chi tiết các dữ liệu đầu vào một cách nhanh chóng và chính xác.

Nhược điểm

-Tuy rằng Regular Expression có rất nhiều ưu điểm như thế nhưng, để nắm vững được nó thì cũng đòi hỏi bạn phải có khả năng tư duy logic cao, bởi vì khi sử dụng Regular Expression không chắc rất có thể bạn sẽ tạo ra các biểu thức không khớp như kết quả bạn mong muốn.

3, Lời kết.

-Bài này chúng ta chỉ dừng ở lý thuyết thôi và đống lý thuyết này bạn có thể bỏ qua. Vì nó chỉ hữu ích khi bạn đi phỏng vấn thôi, còn hoàn toàn không có gì liên quan đến các phần thực hành phía sau.

 

Nguồn: toidicode.com