Tất tần tật công cụ phân tích website Similar Web

Muốn làm Digital tốt thì phân tích web là điều ai cũng cần phải biết, Tony cũng không ngoại lệ. Google Analytics, comScore…cả núi những ứng dụng hỗ trợ việc này. Hôm nay Tony sẽ giới thiệu cùng mọi người Similar Web, tool khá tốt để phân tích web.

SimilarWeb là một trang web trực tuyến cung cấp công cụ để kiểm tra lưu lượng truy cập website và các thông số của cả đối thủ cạnh tranh. Điều này khá khác với Google Analytics khi chỉ dừng lại ở những thống kê web cá nhân, hoặc chính doanh nghiệp đang quản lý. Similar Web thì linh hoạt hơn, có thể truy cập thông tin những website khác.

top-apps-video.jpg

  1. Trang tổng quan34Trang này có những thông số quan trọng giống Google Analytics như: Estimated Visits, Time on site, Pageview – tương tự trong GA là pages/sessions hoặc pages/user. Bên cạnh đó là Bounce Rate, Traffic Source.

2. Geography:

5

  1. Referrings Sites:6

Referrals là  truy cập thông qua banner online, pop-up, đặt liên kết với các website khác(backlink)…Referrals có thể dùng để đo lường mức độ thành công của quảng cáo, các bài viết PR, hiệu xuất trao đổi liên kết …

Nguồn lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm dùng để đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo SEM.

4. Search Traffic:

7

Truy cập tự nhiên (organic or non paid searh) là người dùng click vào kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google. Không sử dụng SEM nhưng vẫn có Organic tốt, chứng tỏ website có nội dung tốt , thông tin đưa lên là hữu ích và thân thiện với Google. Điều này sẽ hỗ trợ rất tốt cho SEO.

Sử dụng SEM thì chắc chắn phải trả tiền – điển hình là chạy Google Adwards. Paid search sẽ là tham khảo để đo lường cho các campaign SEM.

5.  Social

8

Facebook, Youtube vẫn là nguồn social phổ biến tại Việt Nam. Google + và Twitter cũng được phân tích, tuy nhiên chưa có nhiều số liệu nếu site đó ở Việt Nam.

6. Display Advertising.

9

Có thể xem đây là kết quả của những banner online, hay link liên kết từ những bài PR web.

7. Audience Interests

10

Một số phân tích liên quan đến người dùng. Chủ quan mà nói, Tony vẫn thích dùng GA hơn Similar Web về mặt này 🙂

Bên cạnh những ứng dụng trên Similar web còn có các công cụ Similar Sites, Mobile Apps. Các bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm nghen. Digital thì cần phải phân tích tốt để truyền thông hiệu quả. Thiếu kinh nghiệm sử dụng những công cụ này thì quả là thiếu xót.